Như bài viết trước mình đã đề cập thì ASUS, GIGABYTE là 2 nhà sản xuất card màn hình nổi tiếng thế giới hiện nay. Tất cả những thương hiệu này đều đã chứng minh được chất lượng sản phẩm của mình. Tuy cả ba đều sử dụng GPU GeForce GTX 1660 Super từ NVIDIA, nhưng chúng vẫn có những khác biệt nhất định. Vậy chúng ta cùng thử so sánh Asus Gigabyte GeForce GTX 1660 Super có gì khác nhau nhé. Tại đây tôi sẽ điểm qua 2 bản Asus TUF GeForce GTX 1660 Super OC Gaming và bản Gigabyte GeForce GTX 1660 Super OC.

Gigabyte 1660 Super vs Asus 1660 super

Cùng thử đem 2 bản Asus TUF GeForce GTX 1660 Super OC Gaming và bản Gigabyte GeForce GTX 1660 Super OC so sánh một vài điểm nhé. Đầu tiên chúng ta có thể nhận xét được 1 vài điểm giống cơ bản sau đây: Sử dụng chung con chip NVIDIA GeForce GTX 1660 Super; Cấu trúc bộ nhớ đều là VRAM GDDR6 6GB cho tốc độ xử lý 14000 MHz. Độ phân giải tối đa xuất ra đều là 8k (7680 x 4320) Pixels. Chúng đều sử dụng kết nối nguồn cấp 1*8pin. Tới đây thôi chúng ta đã thấy chúng có quá nhiều sự giống nhau.

So sánh ASUS GIGABYTE GeForce GTX 1660 Super
2 mẫu VGA 2 fan hot GeForce GTX 1660 Super

Vậy điểm khác biệt là gì ở 2 dòng sản phẩm card này. Có thể nhắc đến là xung nhịp ở chế độ OC của Asus lên tới 1845 MHz. Còn với Gigabyte con số này chỉ đạt 1830 MHz. Gigabyte hỗ trợ xuất tối đa hình ảnh trên 4 màn hình, và với Asus là 3. Asus TUF 1660 super được thiết kế với 3 cổng xuất hình ảnh có kết nối DVI x 1, Display port x 1 và HMDI 2.0 x1. Ở Gigabyte có giao diện 3 cổng Display port và 1 HMDI 2.0. Và đặc điểm dễ nhận ra sự khác nhau nhất là hệ thống tản nhiệt.

Tản nhiệt trên Gigabyte và Asus có tính năng khác nhau

Asus 1660 Super thông thường sử dụng công nghệ quạt tản nhiệt vòng bi kép với công nghệ chống bụi IP5X trên các thiết bị công nghệ.  Cho hiệu quả làm mát hiệu quả cao và sử dụng bền lâu. Khi chạy con VGA này đạt độ yên tĩnh mà mỗi game thủ đều cần. Với Gigabyte 1660 Super là thiết kế quạt tản nhiệt Windforce xoay chiều độc quyền. Các cánh quạt xoay ngược chiều ngau tạo ra không gian làm mát tối đa. Và điều tất nhiên nó cũng chạy ở chế độ yên tĩnh nhất. Cả 2 dòng Asus và Gigabyte GTX 1660 Super thì đều được thiết kế tính năng tự ngắt hoạt động cánh quạt khi ở nhiệt độ thấp.

Xét độ thẩm mỹ Gigabyte 1660S OC vs Asus TUF 1660S OC Gaming

Nhìn bằng mắt thường thì Asus TUF có thiết kế nhỏ hơn so với đối thủ. Kích thước tổng thể của nó là 20.6×12.4×4.6 cm.Tương thích với nhiều loại vỏ case máy tính khác nhau. Gigabyte thì có vẻ hầm hố hơn với thiết kế các đường góc cạnh trên thân card màn hình. Kích thước dài hơn và có 4 cổng xuất hình. Thông số tổng thể là 22.5×12.2×4.05cm cũng tương thích với phần lớn vỏ case. Mặt trước là 2 hệ thống dual fan trên cả 2 phiên bản Gigabyte 1660 Super và Asus 1660 super có in hình logo. Mặt sau của card đều có tấm backplate chắc chắn bảo về bảng mạch. Tuy đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả và nam tính. Đó cũng là phần mà cả Gigabyte và Asus rất coi trọng trong tất cả dòng card VGA.

Chung quy lại thì 2 card đều có những vẻ đẹp riêng. Để so sánh thì lại tùy thuộc vào cái nhìn của từng người. Cá nhân mình thì Gigabyte có vẻ bắt mắt hơn.

So sánh ASUS GIGABYTE GeForce GTX 1660 Super
Tấm backplate chắc chắn nam tính

Về phần mềm kèm theo card

Cả 2 đều có những tính năng hỗ trợ chơi game hiệu quả nhất. Dù tên gọi khác nhau nhưng đều mục đích đem lại những hình ảnh chân thực, sống động nhất tới người chơi. Chúng ta đều có thể theo dõi, tinh chỉnh hiệu suất hoạt động của card thông qua các phần mềm GPU TWEAK II ở Asus và Aorus Engine ở Gigabyte. Tất cả rất dễ dàng sử dụng và theo dõi đối với bất kì ai.

Gigabyte 1660 Super drivers và Asus 1660 Super Driver đều có thể tải trực tiếp và hoàn toàn miễn phí từ trang chủ chính thức của 2 ông lớn này. Link tải driver card tại đây GigabyteAsus.

Bạn cũng có thể xem chi tiết các bài đánh giá Gigabyte 1660 Super review và Asus TUF 1660 Super review trên Youtube để có cái nhìn tổng thể hơn. Còn ở bài viết này, tôi chỉ đưa ra cái nhìn tổng quan một số khác biệt. Vì đây là đều là những thương hiệu hàng đầu thế giới về sản xuất VGA; bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của những Card màn hình này. Chúng có giá khác nhau nhưng vẫn mang trong mình đầy đủ sức mạnh của con chip đồ họa NVIDIA GeForce GTX 1660 Super.

Xem thêm VGA MSI 1660 Super

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *